Máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) là gì ? Cấu tạo, chi phí và nguyên lý hoạt động của máy hàn quỹ đạo? Các dịch vụ và giải pháp Swisstech Schreiner cung cấp cho khách hàng về công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology), thi công và lắp đặt hệ thống đường ống trong cách ngành công nghiệp như ngành nước giải khát ( beverage industry), ngành dược phẩm,...

 

(Orbital welding technology) Công nghệ hàn quỹ đạo là gì?

Công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) này đã được phát minh ra hơn năm mươi năm trước. Nó thay thế cho việc hàn bằng tay, hàn thủ công và gây ra nhiều lỗi trong quá trình hàn. 

Công nghệ hàn này được thực hiện bằng cách sử dụng hồ quang vonfram khí để làm nóng chảy vật thể và chế tạo mối hàn. Hàn quỹ đạo với máy hàn TIG thường được sử dụng cho các dự án lớn, phức tạp, hệ thống đường ống nhiều mối nối yêu cầu năng suất và tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh khắt khe.

 

(Orbital welding machine) Máy hàn quỹ đạo là gì?

Máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) bao gồm 2 thành phần. Phần chính là bộ điều khiển giữ ống, đường ống để đầu hàn xoay xung quanh mối hàn 360 độ. Phần còn lại là nguồn năng lượng, bao gồm hệ thống thiết lập và điều chỉnh cho phép người thực hiện thao tác hàn điều khiển nhiệt, tốc độ cụ thể, dao động, hướng hàn và nhiều hơn nữa. Do nhiệt độ cực cao được sử dụng để hàn, một hệ thống làm mát thường được sử dụng để ngăn ngừa thiệt hại cho thiết bị.

 

Các chi phí của máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) và vật tư là gì?

Hàn quỹ đạo (Orbital welding ) có rất nhiều mức giá khác nhau. Theo khảo sát thị trường, giá cho một hệ thống máy quỹ đạo (orbital machine) sẽ dao động từ khoảng $13000 đến $90.000 tùy theo nhu cầu và tài chính của doanh nghiệp. Mức giá này không bao gồm tất cả các tính năng bổ sung và nguồn điện. 

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp lớn trong những ngành yêu cầu tiêu chuẩn mối hàn cao thì hệ thống hàn quỹ đạo tự động (automated orbital welding) là những thiết bị rất thiết thực và có thể sử dụng được, vì vậy việc đầu tư chi phí là điều đáng để doanh nghiệp cân nhắc.

Để có thể thấy rõ hơn tiềm năng của thiết bị hàn quỹ đạo (orbital welding tools) thì, các máy này làm công việc của số lượng lớn thợ hàn cùng lúc. Chúng giúp bạn tiết kiệm chi phí vì ít sử dụng gas, mối hàn chất lượng cao, không có lỗi và rất dễ sử dụng. 

Để có thể sử dụng máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine ) yêu cầu người thợ hàn phải trải qua các đào tạo chuyên sâu, nhưng một người thợ hàn và một máy hàn quỹ đạo có thể tạo ra số lượng mối hàn chất lượng nhiều hơn so với thuê thợ hàn thủ công. Do đó, về tổng thể thì chi phí cho việc đầu tư máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) trong các doanh nghiệp lớn là tiết kiệm hơn. 

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp lớn và cần nhiều công việc chính xác được thực hiện hiệu quả và nhanh chóng, máy hàn quỹ đạo để hàn ống và tấm ống ( orbital welding machine for tube to tubesheet welding) là giải pháp tuyệt vời.

=> Xem thêm các bài viết về thiết bị hàn quỹ đạo (orbital welding machine) tại : 
=> Cách hoạt động máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) để hàn ống và đường ống

=> Ưu điểm của máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) trong ngành công nghiệp hiện đại

=> TIG Orbital Welding Machine - Thiết bị hàn quỹ đạo TIG

 

Lựa chọn khí bảo vệ cho máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine)

Máy hàn ống quỹ đạo (orbital tube welding machine ) mà Swisstech Schreiner cung cấp cho doanh nghiệp là loại máy hàn TIG, Khí trơ bảo vệ vũng hàn và điện cực vonfram khỏi tác động của khí quyển xung quanh. 

Có Ba loại khí bảo vệ phổ biến nhất cho hàn quỹ đạo Axxair ( Axxair orbital welding) TIG là 100% argon, 100% heli hoặc hỗn hợp argon và heli. Các loại khí bảo vệ này có thể được sử dụng trên mọi chất liệu.

  • 100% khí argon:Argon chủ yếu được sử dụng trong máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) do tính sẵn có, chi phí và đặc tính khởi động hồ quang của nó. Argon có thế năng ion hóa thấp hơn so với khí heli nên nó tạo ra hồ quang ban đầu tốt ở tần số cao và tạo ra hồ quang ổn định hơn. 
  • 100% khí heli:Khí helium có độ dẫn nhiệt cao hơn argon và có thể được sử dụng trong hàn quỹ đạo (orbital welding) để đạt được nhiệt độ đầu vào cao hơn. Nhiệt độ đầu vào tăng này làm tăng tốc độ hàn, tăng độ ngấu và chiều rộng, đồng thời hỗ trợ hàn các vật liệu dày hơn. Heli có khả năng ion hóa cao nên hồ quang ban đầu không ổn định.
  • Hỗn hợp của argon và heli : Hỗn hợp khí argon và heli thường được sử dụng để đạt được nhiệt độ đầu cao từ heli trong khi vẫn duy trì đánh lửa hồ quang tốt nhờ khí Argon. Hỗn hợp này thường chứa 25-75% heli. Khi hàm lượng heli tăng lên, hồ quang trở nên nóng hơn, nhưng khả năng ổn định hồ quang ở tần số cao và độ ổn định của nó giảm xuống. 

Để xác định loại khí bảo vệ nào tốt nhất cho công việc hàn của bạn, hãy xem xét chi phí, nhiệt độ yêu cầu và khả năng ổn định hồ quang ban đầu ở tần số cao. Ngoài ra, hãy liên hệ Swisstech Schreiner để được tư vấn và hỗ trợ các giải pháp hàn bằng máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine), thi công hệ thống đường ống với sự giúp đỡ từ các chuyên gia.

 

Swisstech Schreiner.

Add: ch 4153 reinach and hcm city vietnam

Hotline: (+84) 931 - 386 - 062

Phone: (+84) 931 - 386 - 062 +84931386062 ( zalo / viber / whatsapp )

Email: swiss.tech.schreiner@gmail.com

Other News

Vai Trò Của Công Nghệ Hàn Quỹ Đạo Trong Ngành Nước Giải Khát (Beverage Industry)

Vai Trò Của Công Nghệ Hàn Quỹ Đạo Trong Ngành Nước Giải Khát (Beverage Industry)

Ứng dụng Công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) trong Ngành nước giải khát (Beverage industry) với hệ thống tự động hóa cao, đem lại nhiều lợi ích cho ngành nước giải khát. Hãy cùng Swiss Tech Schreiner khám phá vai trò của công nghệ hàn quỹ đạo trong ngành này.

Considerations for Orbital Welding Technology in BioProcess Piping Application

Considerations for Orbital Welding Technology in BioProcess Piping Application

Embracing the future of bioprocessing with open arms, Swisstech Schreiner provides more than just Orbital Welding Technology services; Their unwavering commitment to quality, precision, and adherence to industry standards makes them a trusted partner for bio-manufacturers around the globe.

Construction of pipeline systems in the beverage industry

Construction of pipeline systems in the beverage industry

Let's Swisstech Schreiner discover the intricate process behind constructing efficient pipeline systems tailored for the dynamic demands of the beverage industry. Explore key techniques (orbital welding machine), and considerations for ensuring seamless liquid transport, hygiene, and quality.

Vì sao nên gia công ống thép không gỉ (Stainless steel pipe processing) bằng máy hàn quỹ đạo?

Vì sao nên gia công ống thép không gỉ (Stainless steel pipe processing) bằng máy hàn quỹ đạo?

Tại sao nên sử dụng máy hàn quỹ đạo trong quá trình gia công thép không gỉ (Stainless steel pipe processing)? Hãy cùng Swisstech Schreiner tìm hiểu gia công thép không gỉ là gì? Máy hàn quỹ đạo là gì? Và những lợi ích khi gia công thép không gỉ bằng máy hàn quỹ đạo tại ở bài viết sau nhé.

Services related to Orbital Welding Machine

Services related to Orbital Welding Machine

If you are considering purchasing an orbital welding machine or hire services related to orbital welding, there are several factors to consider to ensure that you make the right investment. Swiss Tech Schreiner will discuss everything you need to know about orbital welding machines in this blog.

The Significance of Maintenance Work Services: A Pillar of Industrial Success

The Significance of Maintenance Work Services: A Pillar of Industrial Success

While innovation and automation have revolutionized the way we operate, the importance of maintenance work services remains at the very core of operational success. Let's Swisstech Schreiner delve into why maintaining assets is not just essential, but pivotal for sustainability and efficiency.