Trong bài viết này của Swisstech Schreiner, bạn sẽ tìm hiểu các yếu tố cần thiết có trong công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) . Từ các ứng dụng của hàn quỹ đạo trong các ngành công nghiệp cho đến chuẩn bị và cần thiết để chuẩn bị cho quá trình hàn. Swisstech Schreiner sẽ chia sẻ tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology).

 

Công nghệ Hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) là gì?

Công nghệ Hàn quỹ đạo - Orbital welding technology là công nghệ ứng dụng hàn tự động các loại ống và nhất là các loại đường ống tại chỗ trong các xí nghiệp, nhà máy. Ví dụ như hệ thống đường ống có yêu cầu vệ siunh khắt khe trong ngành nước giải khát (beverage industry) hay hàn quỹ đạo trong ngành dược (Orbital Pharmaceutical)

Công nghệ hàn quỹ đạo hàn xung quanh phôi hàn 360 độ với  với một điện cực quay, quá trình hàn được tiến hành trên đường ống với việc bổ sung vật liệu phụ như một quá trình đồng nhất.

Hiện nay có rất nhiều ngành công nghiệp đã phát triển kỹ thuật hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) để thay thế các phụ kiện nén và các mối hàn thủ công. Loại công nghệ hàn hàn này thuộc hàn TIG (Tungsten Inert Gas). Trên thực tế, lượng mối hàn TIG hiện nay chỉ chiếm 3% lượng hàn trên toàn thế giới và ứng dụng máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) chỉ chiếm khoảng 5% lượng hàn TIG ( theo thống kê của Morganitech).

Mặc dù, công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong các ứng dụng hàn hiện tại, nhưng việc ứng dụng hàn quỹ đạo thật sự rất quan trọng đối với các tiêu chuẩn khắt khe trong các ngành công nghiệp khi yêu cầu tính đồng nhất, an toàn, vệ sinh ngày càng cao, nhu cầu tối ưu thời gian và chi phí cũng được nâng cao.

Do đó có thể thấy công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) ngày càng phát triển và sự thành công của nhiều ngành công nghiệp.
 

Những lợi ích thiết thực mà công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) đem lại

Trong quá trình Hàn thủ công rất dễ xảy ra lỗi và có thể không đáng tin cậy, nhất là khi khối lượng công việc lớn, ngay cả thợ hàn lành nghề nhất cũng có thể gây ra những sai sót. Với hệ thống công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) , các mối hàn đồng nhất có thể được tạo ra một cách nhanh chóng với rủi ro do lỗi của con người được giảm thiểu.

Quá trình hàn bằng máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) được thiết kế để tạo ra các mối hàn đáp ứng các tiêu chí chấp nhận ASME BPE. Kích thước ống nhất quán và khả năng hàn kín hoàn toàn tạo ra các bề mặt nhẵn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật và khả năng gây nhiễm bẩn sản phẩm. Điều này đặc biệt có lợi trong các ứng dụng quan trọng như trong ngành đã đề cập phía trên như ngành dược phẩm hoặc thực phẩm và đồ uống (beverage industry) .
 

Quá trình hàn bằng công nghệ hàn Orbital (Orbital welding technology) đảm bảo:

Tăng tốc độ và hiệu quả quy trình hàn nhanh chóng và chính xác, có độ đồng nhất cao.

  • Chất lượng mối cao hàn - Đảm bảo được độ chính xác và nhất quán
  • Khả năng lặp lại mối hàn, 100% mối hàn đạt chất lượng cao như nhau.
  • Độ sạch của mối hàn được đảm bảo.
  • Tính linh hoạt cho mọi vị trí hàn - chẳng hạn như một vị trí mà phôi hàn không thể xoay được, vị trí hàn ở nơi có tầm nhìn kém hoặc ở khu vực khó tiếp cận
  • Tài liệu và lịch sử mối hàn được lưu lại.

=> Xem thêm về công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) tại : 

=> Công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) Giải pháp tối ưu cho ngành công nghiệp

=> Công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) được thực hiện như thế nào?

 

Quá trình hàn bằng công nghệ hàn Orbital (Orbital welding technology) ngăn chặn:

  • Các tình trạng mối hàn thâm nhập kém, bị hở, bị cháy,..
  • Tính trạng mối hàn thiếu sự hợp nhất

 

Liên hệ với Swisstech Schreiner để được tư vấn xem công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) có phù hợp với hệ thống đường ống của doanh nghiệp hay không và hỗ trợ tận tình một cách tốt nhất. Swisstech đại diện cho các nhà sản xuất tốt nhất trong ngành và là nguồn cung cấp máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine), thi công và bảo trì nhà máy của bạn.

 

Swisstech Schreiner.

Add: ch 4153 reinach and hcm city vietnam

Hotline: (+84) 931 - 386 - 062

Phone: (+84) 931 - 386 - 062 +84931386062 ( zalo / viber / whatsapp )

Email: swiss.tech.schreiner@gmail.com

Other News

Stainless Steel Pipe Processing For The Beautiful Welds

Stainless Steel Pipe Processing For The Beautiful Welds

For those on the lookout for the zenith of precision in stainless steel pipe processing , Swisstech Schreiner promises an unparalleled experience. Dive deeper into the nuances of orbital welding technology and steel pipe processing with us. For more insights and collaborations, don't hesitate to reach out. Your journey to welding excellence is just a call away with Swisstech Schreiner .

Bảo trì trong ngành nước giải khát (Beverage industry)

Bảo trì trong ngành nước giải khát (Beverage industry)

Bảo trì là một hoạt động không thể thiếu trong ngành nước giải khát, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và an toàn của các sản phẩm dành cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc bảo trì cũng gặp phải nhiều khó khăn và thách thức do các yêu cầu quy định nghiêm ngặt, các thiết bị sản xuất phức tạp. Trong bài viết này Swisstech Schreiner sẽ chia sẻ tầm quan trọng trong công việc bảo trì (Maintenance work) và quy trình bảo trì cho ngành nước giải khát (Beverage industry) hiệu quả nhất nhé.

Considerations for Orbital Welding Technology in BioProcess Piping Application

Considerations for Orbital Welding Technology in BioProcess Piping Application

Embracing the future of bioprocessing with open arms, Swisstech Schreiner provides more than just Orbital Welding Technology services; Their unwavering commitment to quality, precision, and adherence to industry standards makes them a trusted partner for bio-manufacturers around the globe.

Swisstech Schreiner provides the solution for Stainless Steel Pipe Processing With Orbital Welding technology

Swisstech Schreiner provides the solution for Stainless Steel Pipe Processing With Orbital Welding technology

Join Swisstech Schreiner in embracing a new era of stainless steel pipe processing, where technology meets ingenuity. Swisstech Schreiner's dedication to innovation continues to reshape possibilities and elevate industry standards. Experience the future of welding – precise, efficient, and flawlessly connected.

Công nghệ hàng quỹ đạo (orbital welding technology) trong ngành nước giải khát

Công nghệ hàng quỹ đạo (orbital welding technology) trong ngành nước giải khát

Ngành nước giải khát (beverage industry)ngày càng trở nên phát triển và cạnh tranh, và việc sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao là điều không thể thiếu. Trong quá trình sản xuất, việc giảm thiểu chi phí, tăng năng suất, đảm bảo chất lượng sản phẩm, và bảo vệ môi trường là những yếu tố quan trọng. Hãy cùng Swisstech Schreiner tìm hiểu trong bài viết này về công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) và lợi ích của chúng trong ngành nước giải khát (beverage industry).

Maintenance work for the factory, why they need it

Maintenance work for the factory, why they need it

Specifically, Swisstech also provides maintenance work and equipment maintenance at the request of customers. We also provide MONTHLY, QUARTERLY, and YEARLY maintenance that is quick, professional, and honest.