Trong bài viết này của Swisstech Schreiner, bạn sẽ tìm hiểu các yếu tố cần thiết có trong công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) . Từ các ứng dụng của hàn quỹ đạo trong các ngành công nghiệp cho đến chuẩn bị và cần thiết để chuẩn bị cho quá trình hàn. Swisstech Schreiner sẽ chia sẻ tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology).

 

Công nghệ Hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) là gì?

Công nghệ Hàn quỹ đạo - Orbital welding technology là công nghệ ứng dụng hàn tự động các loại ống và nhất là các loại đường ống tại chỗ trong các xí nghiệp, nhà máy. Ví dụ như hệ thống đường ống có yêu cầu vệ siunh khắt khe trong ngành nước giải khát (beverage industry) hay hàn quỹ đạo trong ngành dược (Orbital Pharmaceutical)

Công nghệ hàn quỹ đạo hàn xung quanh phôi hàn 360 độ với  với một điện cực quay, quá trình hàn được tiến hành trên đường ống với việc bổ sung vật liệu phụ như một quá trình đồng nhất.

Hiện nay có rất nhiều ngành công nghiệp đã phát triển kỹ thuật hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) để thay thế các phụ kiện nén và các mối hàn thủ công. Loại công nghệ hàn hàn này thuộc hàn TIG (Tungsten Inert Gas). Trên thực tế, lượng mối hàn TIG hiện nay chỉ chiếm 3% lượng hàn trên toàn thế giới và ứng dụng máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) chỉ chiếm khoảng 5% lượng hàn TIG ( theo thống kê của Morganitech).

Mặc dù, công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong các ứng dụng hàn hiện tại, nhưng việc ứng dụng hàn quỹ đạo thật sự rất quan trọng đối với các tiêu chuẩn khắt khe trong các ngành công nghiệp khi yêu cầu tính đồng nhất, an toàn, vệ sinh ngày càng cao, nhu cầu tối ưu thời gian và chi phí cũng được nâng cao.

Do đó có thể thấy công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) ngày càng phát triển và sự thành công của nhiều ngành công nghiệp.
 

Những lợi ích thiết thực mà công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) đem lại

Trong quá trình Hàn thủ công rất dễ xảy ra lỗi và có thể không đáng tin cậy, nhất là khi khối lượng công việc lớn, ngay cả thợ hàn lành nghề nhất cũng có thể gây ra những sai sót. Với hệ thống công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) , các mối hàn đồng nhất có thể được tạo ra một cách nhanh chóng với rủi ro do lỗi của con người được giảm thiểu.

Quá trình hàn bằng máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) được thiết kế để tạo ra các mối hàn đáp ứng các tiêu chí chấp nhận ASME BPE. Kích thước ống nhất quán và khả năng hàn kín hoàn toàn tạo ra các bề mặt nhẵn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật và khả năng gây nhiễm bẩn sản phẩm. Điều này đặc biệt có lợi trong các ứng dụng quan trọng như trong ngành đã đề cập phía trên như ngành dược phẩm hoặc thực phẩm và đồ uống (beverage industry) .
 

Quá trình hàn bằng công nghệ hàn Orbital (Orbital welding technology) đảm bảo:

Tăng tốc độ và hiệu quả quy trình hàn nhanh chóng và chính xác, có độ đồng nhất cao.

  • Chất lượng mối cao hàn - Đảm bảo được độ chính xác và nhất quán
  • Khả năng lặp lại mối hàn, 100% mối hàn đạt chất lượng cao như nhau.
  • Độ sạch của mối hàn được đảm bảo.
  • Tính linh hoạt cho mọi vị trí hàn - chẳng hạn như một vị trí mà phôi hàn không thể xoay được, vị trí hàn ở nơi có tầm nhìn kém hoặc ở khu vực khó tiếp cận
  • Tài liệu và lịch sử mối hàn được lưu lại.

=> Xem thêm về công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) tại : 

=> Công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) Giải pháp tối ưu cho ngành công nghiệp

=> Công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) được thực hiện như thế nào?

 

Quá trình hàn bằng công nghệ hàn Orbital (Orbital welding technology) ngăn chặn:

  • Các tình trạng mối hàn thâm nhập kém, bị hở, bị cháy,..
  • Tính trạng mối hàn thiếu sự hợp nhất

 

Liên hệ với Swisstech Schreiner để được tư vấn xem công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) có phù hợp với hệ thống đường ống của doanh nghiệp hay không và hỗ trợ tận tình một cách tốt nhất. Swisstech đại diện cho các nhà sản xuất tốt nhất trong ngành và là nguồn cung cấp máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine), thi công và bảo trì nhà máy của bạn.

 

Swisstech Schreiner.

Add: ch 4153 reinach and hcm city vietnam

Hotline: (+84) 931 - 386 - 062

Phone: (+84) 931 - 386 - 062 +84931386062 ( zalo / viber / whatsapp )

Email: swiss.tech.schreiner@gmail.com

Other News

Những thách thức thường gặp trong công việc bảo trì (Maintenance work)

Những thách thức thường gặp trong công việc bảo trì (Maintenance work)

Công việc bảo trì (Maintenance work) và phục hồi các chức năng máy móc, thiết bị để có thể đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh một cách hiệu quả và chất lượng nhất. Việc bảo trì có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp nhưng nó cũng gặp nhiều thách thức khi thực hiện. Bài viết sau đây của Swisstech Schreiner sẽ chia sẻ một số thách thức phổ biến trong quá trình thực hiện công việc bảo trì.

Orbital welding technology ‘s definition and history

Orbital welding technology ‘s definition and history

New technologies require cleaner and more precise welds in industries such as the food and beverage industry, pharmaceutical industry. That is the reason why orbital welding technology appears and has become more popular in the world.

Advantages and Disadvantages Of Orbital Welding Technology

Advantages and Disadvantages Of Orbital Welding Technology

Orbital welding technology has myriad advantages while also navigating the disadvantages that businesses must consider. Join Swisstech Schreiner as we explore the intricate dance of pros and cons that orbit around this futuristic welding technology.

Giải pháp Gia công ống thép không gỉ (Stainless steel pipe processing)

Giải pháp Gia công ống thép không gỉ (Stainless steel pipe processing)

Hàn gia công ống thép không gỉ (Stainless steel pipe processing) là giải pháp tối ưu dành riêng cho các kết cấu công nghiệp. Dưới đây là một vài chia sẻ được tổng hợp bởi Swiss Tech Schreiner mà doanh nghiệp nên tham khảo về lĩnh vực này.

Lợi ích của máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) so với máy hàn truyền thống

Lợi ích của máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) so với máy hàn truyền thống

Máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) một giải pháp hiện đại, vượt trội so với các phương pháp hàn truyền thống nhờ vào khả năng cung cấp mối hàn chính xác, đồng đều, và chất lượng cao. Hãy cùng Swisstech Schreiner khám phá những lợi ích mà máy hàn orbital mang lại qua bài viết sau.

Cách hoạt động máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) để hàn ống và đường ống

Cách hoạt động máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) để hàn ống và đường ống

Máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) là một công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp hàn. Với khả năng hàn tự động và chính xác cao, máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho việc hàn ống và đường ống trong các dự án xây dựng, cơ khí, và năng lượng. Bài viết sau của Swisstech Schreiner sẽ tìm hiểu cách hoạt động của máy hàn quỹ đạo (orbital welding machine) trong quá trình hàn ống và đường ống. Hãy cùng theo dõi nhé.