Hàn quỹ đạo là công nghệ hàn ống thép không gỉ (stainless steel pipe). Công nghệ Hàn quỹ đạo (orbital welding technology) được sử dụng ở những hệ thống đường ống quy mô lớn vì có nhiều mối nối. Những đường ống này có thể có nguy cơ rò rỉ tại các mối nối và gây hại nếu hệ thống đường ống được sử dụng để cung cấp khí đốt hoặc bất kỳ nguồn cung cấp chất lỏng độc hại nào như axit, v.v.. Ngoài ra rò rỉ có thể gây ra tổn thất trong năng suất. Để khắc phục những vấn đề này, điều cần thiết là cải thiện công nghệ hàn. Khi việc sử dụng đường ống trong các ngành công nghiệp ngày càng tăng do đó yêu cầu hàn quỹ đạo cũng tăng lên. 

 

Lý do công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) được ưa chuộng 

Công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) được sử dụng trong nhiều ứng dụng có độ chính xác hoặc độ tinh khiết cao, vật liệu cơ bản, (các) đường kính ống, các yêu cầu về mối hàn và lắp bộ phận,độ tinh khiết của khí bảo vệ, chiều dài hồ quang và loại điện cực vonfram, hình dạng đầu và bề mặt có những yêu cầu cụ thể.

Ngoài ra, các nhà cung cấp thiết bị hàn quỹ đạo (orbital welding machine) có thể đưa ra các khuyến nghị về cách thiết lập và sử dụng thiết bị. Đối với những ứng dụng không có thông số kỹ thuật, kỹ sư chịu trách nhiệm hàn phải tạo thiết lập hàn và phát triển các quy trình hàn

Công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) sử dụng quy trình hàn hồ quang khí-vonfram (GTAW) làm nguồn hồ quang điện làm nóng chảy vật liệu cơ bản và tạo thành mối hàn. Trong GTAW, một hồ quang điện hình thành giữa điện cực vonfram và chi tiết gia công. Để bắt đầu hồ quang, tín hiệu RF hoặc điện áp cao sẽ ion hóa khí bảo vệ để tạo ra đường dẫn cho dòng điện hàn. Một tụ điện đưa dòng điện vào hồ quang để giảm điện áp hồ quang đến điểm mà nguồn điện có thể điều chỉnh. Bộ nguồn đáp ứng nhu cầu và cung cấp dòng điện để duy trì hồ quang.
 

Thế mạnh của công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology advantages)

Tầm quan trọng rất lớn của công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) trong lĩnh vực hàn. Có nhiều lý do để sử dụng thiết bị hàn quỹ đạo(orbital welding machine) như hả năng tạo ra các mối hàn chất lượng cao, nhất quán lặp đi lặp lại, ở tốc độ gần với tốc độ hàn tối đa, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Khả năng hàn cao

Công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) có chất lượng tốt hơn nhiều so với hàn thủ công. Các mối hàn được sản xuất thủ công không phải lúc nào cũng có chất lượng kém, nhưng số lượng ống bị loại bỏ / khuyết tật cao hơn so với hàn quỹ đạo.

Đào tạo nguồn nhân lực

Có thể sử dụng thiết bị hàn quỹ đạo (orbital welding machine) mà không cần đào tạo dài và tốn công sức. Bạn không cần phải là thợ hàn thành thạo để tiến hành hàn quỹ đạo. Các buổi đào tạo thường ngắn hơn và dễ dàng hơn nhiều so với các buổi đào tạo của thợ hàn chuyên dụng. Điều này có nghĩa là tiết kiệm được chi phí lao động và triển khai các đội hàn

Hàn quỹ đạo (orbital welding technology) năng suất cao

Hàn TIG quỹ đạo tự động cung cấp cho bạn năng suất tốt hơn so với hàn thủ công. Các nhiệm vụ hàn có thể được đăng ký và lặp lại bất cứ lúc nào cần thiết. Khi bạn thực hiện một mối hàn thủ công, nhiều yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến nó, trong khi với hàn TIG tự động, thiết bị có thể lặp lại các mối hàn thường xuyên theo yêu cầu trong tương lai.

Công nghệ hàn linh hoạt với những không gian hạn chế 

Thiết bị hàn quỹ đạo (orbital welding machine) cho phép hàn trong mọi tình huống: không gian hạn chế, thiếu tầm nhìn, môi trường có nguy cơ cao. Việc hàn có thể được thực hiện từ xa và có thể thêm một camera hàn đặc biệt vào thiết bị, giảm thiểu mọi rủi ro cho người vận hành.

Dễ dàng theo dõi và loại bỏ được các khuyết tật mối hàn

Công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) cho phép ghi lại tuyệt vời thông số và dữ liệu từng mối hàn. Mỗi thông số hàn được đăng ký, các mối hàn có thể được lặp lại bất cứ lúc nào bằng cách thu thập dữ liệu của từng mối hàn.

=> Xem thêm về công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) tại : 

=> Công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) Giải pháp tối ưu cho ngành công nghiệp

=> Orbital welding technology Công nghệ hàn quỹ đạo hoạt động như thế nào?

=> Orbital Welding Technology Process - Hiểu về quy trình hàn quỹ đạo
 

Công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology)  đang được cải thiện từng ngày và nó đã thu hút được sự chú ý lớn trong mọi ngành công nghiệp nhờ kết quả chính xác, đáng tin cậy, hiệu quả. Giảm thời gian xử lý và chi phí đã làm cho hàn quỹ đạo trở nên độc đáo và quan trọng. Hàn thủ công luôn có sự không nhất quán và khuyết tật so với các mối hàn và với công nghệ tiên tiến và chất lượng cao này như ống hàn quỹ đạo với ống, hàn ống với ống và hàn ống với ống đã trở nên rất dễ dàng mà không cần nỗ lực nhiều. Liên hệ Swisstech Schreiner để hiểu thêm về công nghệ hàn quỹ đạo (orbital welding technology) và được tư vấn các giải pháp thi công hệ thống đường ống, thiết bị hàn quỹ đạo khi doanh nghiệp có nhu cầu.


Swisstech Schreiner.

Add: ch 4153 reinach and hcm city vietnam

Hotline: (+84) 931 - 386 - 062

Phone: (+84) 931 - 386 - 062 +84931386062 ( zalo / viber / whatsapp )

Email: swiss.tech.schreiner@gmail.com

Other News

Vai trò của công việc bảo trì (Maintenance work) trong ngành công nghiệp giải khát

Vai trò của công việc bảo trì (Maintenance work) trong ngành công nghiệp giải khát

Các công ty sản xuất đồ uống luôn tìm cách để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Điều này đòi hỏi các công việc bảo trì (Maintenance work) được thực hiện đúng cách để đảm bảo hoạt động liên tục của các thiết bị và máy móc trong quá trình sản xuất. Hãy cùng Swisstech tìm hiểu về vai trò của công việc bảo trì trong ngành công nghiệp giải khát.

Orbital welding technology ‘s definition and history

Orbital welding technology ‘s definition and history

New technologies require cleaner and more precise welds in industries such as the food and beverage industry, pharmaceutical industry. That is the reason why orbital welding technology appears and has become more popular in the world.

Application of Orbital Welding Technology in the Construction of Industrial Pipeline Systems

Application of Orbital Welding Technology in the Construction of Industrial Pipeline Systems

Enter orbital welding technology in the construction and maintenance of industrial pipeline systems. Let's Swisstech Schreiner delve into the fascinating realm of orbital welding and its transformative impact on pipeline construction.

Advantages of Orbital Welding Technology Versus Manual Welding

Advantages of Orbital Welding Technology Versus Manual Welding

In this article, we will examine the numerous advantages orbital welding technology has over manual welding. Orbital welding machines can work faster, achieve higher weld quality, reduce errors and rework, improve worker safety, and lower overall operating costs. Join Swisstech Schreiner to learn about the benefits of orbital welding technology compared to manual welding through the following article.

Swisstech Schreiner and Construct Pipelines in the Beverage Industry

Swisstech Schreiner and Construct Pipelines in the Beverage Industry

Enhancing Beverage Industry Efficiency with Swisstech Schreiner's Expert Pipeline Construction. Discover how our innovative solutions streamline beverage production. Contact us for top-notch pipeline construction and optimization services.

Orbital Welding Technology for Pipeline Systems Construction

Orbital Welding Technology for Pipeline Systems Construction

As pharmaceutical companies strive for excellence in their operations, Swisstech Schreiner with Advanced orbital welding technology iss proving to be indispensable tools, ensuring the continued production of safe and high-quality medications for the world.